I.Tầm quan trọng của Bìa tạp chí

Thiết kế tạp chí đẹp hơn để truyền tải những thông điệp mạnh mẽ hơn cho bài viết. Cùng với nội dung hấp dẫn, những cuốn tạp chí được thiết kế đẹp ảnh hưởng mạnh mẽ tới quyết định mua của khách hàng, nhất là giới trẻ.

Việc lựa chọn hình ảnh, xử lý hình ảnh và sắp xếp tiêu đề, nội dung hợp lý sẽ làm cho quyển tạp chí của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Người đọc sẽ ghi nhớ nội dung hơn và ý nghĩa của hình ảnh thể hiện.

II.Những yếu tố cơ bản để làm nên cuốn sách và cuốn Tạp chí ấn tượng

 Tạp chí – một phương tiện truyền thông phổ biến đòi hỏi những nguyên tắc khắt khe về hình thức. Nó khác với báo in không chỉ ở nội dung và cả những đòi hỏi kĩ hơn về tính thẩm mỹ. Hôm nay, Nhatminhad sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc cần chú ý khi thiết kế một cuốn tạp chí.

1497444504ahp2k2ljhqr5gy5_1

 

Nếu bạn lướt những trang tạp chí thì hơn 90% các trang đó trình bày nội dung luôn sử dụng trên nền trắng cơ bản. Và đây cũng là lý do tại sao trong ngành công nghiệp in ấn lại sử dụng nền trắng để ấn hành báo chí. Nền trắng được sử dụng tạo cảm giác đơn giản, có tính vững chắc và tinh tế để làm nối bật thông tin văn bản và đặc biệt tránh gây rối loạn, căng thẳng thị giác cho người đọc. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy những văn bản được in lên hay chèn trên hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng việc sử dụng hợp lý kích thước văn bản trên hình ảnh sẽ thu hút sự quan tâm của người xem hơn, đồng thời cũng đảm bảo hiệu quả của tính tương phản giữa hình ảnh và văn bản. Rất ít khi bạn thấy việc sử dụng chữ viết chiếm tỷ lệ cao hơn hình ảnh trên một hình ảnh. Điều đó được coi là một nguyên tắc cơ bản trong thiết kế báo chí.

1497444553zw1jquflnabjpud_1

Lướt qua những trang tạp chí, trang báo mạng, có thể thấy rằng rằng tất cả những trang đó xét tổng thể từ trang đầu tiên đến những trang cuối cùng đều có sự thống nhất nội dung văn bản, hình ảnh, màu sắc…. Phông chữ đều giống nhau. Các tiêu đề cũng giống nhau. Những bố cục Layout các trang cơ bản giống nhau. Trên thực tế, chúng ta có thể nhận ra một số những lỗi nhỏ trong cách sắp xếp bố cục trang báo. Bạn có thể dễ dàng nhận ra trên một báo có cùng một vị trí và hình ảnh được trình bày theo một phong cách khác so với những mục khác mục đích để tạo ra những điểm thu hút và nhấn mạnh khu vực đó, đặc biệt tránh cảm giác nhàm chán cho người đọc. Sự thống nhất này rất hữu ích và thuận tiện cho người đọc. Người đọc có thể dễ dàng tìm và xem xét những thông tin cần chỉ cần lướt qua từ trang này sang trang tiếp theo.

14974446107il2hdqlqr15j07

Tạp chí có xu hướng sử dụng ảnh kích thước lớn nhiều hơn. Trên thực tế, bạn có thể nhìn thấy nhiều hình ảnh lớn bao quát cả một trang,thậm chí là lớn tới mức dàn trải sang cả trang bên sau. Cách làm như này tạo ra ấn tượng mạnh và thu hút sự quan tâm của người xem. Mắt người đọc chỉ có thể cảm nhận được khoảng tối đa 400 từ sau đó cần nghỉ ngơi,dựa vào điểm này designer cần sắp xếp chữ và hình ảnh cho hợp lý.

1497444640qmut25ybr8pkk2s

Hướng đọc của tạp chí là từ trên xuống và từ trái sang phải, vì vậy nên chú ý sắp xếp các dòng chữ viết một cách hợp lý.. Size chữ chuẩn cho một tờ tạp chí là 9,5-10,5 point cho chữ không chân và 9-10 point cho chữ có chân,khoảng cách giữa các dòng là 11,5-12 point. Màu sắc tốt nhất của text là chữ đen trên nền trắng, có thể sử dụng cách phối màu khác cho text nhưng chỉ 1 vài nơi để làm điểm nhấn. Khi phân chia cột (column) cho text luôn chú ý rằng số cột tối thiểu là 2 và tối đa là 4. Nếu để 1 cột thì tạp chí sẽ trở thành một cuốn sách và nếu để 5 cột thì người đọc sẽ rất khó khăn trong việc đón nhận nội dung. Và một tờ tạp chí tốt không được sử dụng quá nhiều font chữ. Nếu sử dụng quá nhiều font chữ sẽ dẫn đến tình trạng đọc giả không nhận diện được tính thông suốt của tờ tạp chí. Tối đa 2 font (1 cho body text, 1 cho title)

1497444690erjygl0rdxz6pc3

Các trang báo chí sắp xếp và phân loại những hạng mục khá chặt chẽ. Tuy nhiên vì thế bất kỳ sự phá cách hay làm lệch hướng so với tiêu chuẩn thiết kế sẽ tạo ra sự quan tâm đặc biệt. Chính vì lý do đó, chúng ta thường xuyên thấy tiêu đề trang luôn được định dạng kích thước lớn hay kiểu chữ khác so với phần văn bản chính. Việc phá vỡ sự cân bằng của hệ Grid không những đặt ra những thách thức mà còn là sự đánh dấu bước chuyển đổi hiệu quả từ bản in thiết kế đến thiết kế kỹ thuật số.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín để thiết kế tạp chí hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn giải pháp thiết kế, in ấn tốt nhất, tạo ra sản phẩm đẹp có giá cả cạnh tranh trên thị trường

Báo giá thiết kế tạp chí:

1. Gói Basic A
– Thiết kế Tạp chí bìa (1 mẫu)
– Thiết kế Tạp chí nội dung (1 mẫu)
– Hình ảnh, nội dung do khách hàng cung cấp
– Sửa chữa thiết kế (5 lần)
– Gửi file gốc, hình ảnh đã được chỉnh sửa theo chuẩn in offset
– Thời gian thực hiện: phụ thuộc vào số trang của quyển Tạp chí
– Báo giá thiết kế bìa Tạp chí: 500.000đ
– Báo giá thiết kế nội dung Tạp chí: 250.000đ/trang
(Miễn phí 30% phí thiết kế  cho khách hàng sử dụng dịch vụ in với số lượng >1.000 sản phẩm)

2. Gói Premium B
– Thiết kế Tạp chí bìa (2 mẫu)
– Thiết kế Tạp chí nội dung (2 mẫu)
– Hình ảnh, nội dung do khách hàng cung cấp
– Sửa chữa thiết kế (không giới hạn)
– Gửi file gốc, hình ảnh đã được chỉnh sửa theo chuẩn in offset
– Thời gian thực hiện: phụ thuộc vào số trang của quyển Tạp chí
– Báo giá thiết kế bìa Tạp chí: 1.000.000đ
– Báo giá thiết kế nội dung Tạp chí: 500.000đ/trang
(Giảm 50% chi phí cho khách hàng sử dụng dịch vụ in với số lượng >1.000 sản phẩm) 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung